Tại sao chúng ta nên giảm cân với sữa chua kefir?

Nấm sữa kefir

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách giảm cân lành mạnh, hãy cân nhắc thêm một hoặc hai cốc nấm sữa kefir vào chế độ ăn uống của bạn. Thực hiện giảm cân với sữa chua kefir không chỉ giúp bạn đạt được cân nặng như mong muốn mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Kefir là thực phẩm giàu protein. Nó giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất và giúp bạn luôn cảm thấy no. Điều này sẽ làm giảm ham muốn ăn quá nhiều. Thưởng thức nấm sữa kefir trong bữa ăn sáng là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho một khẩu phần sữa và giảm cân.

Không chỉ có lợi trong việc giảm cân, tác dụng của nấm sữa kefir còn có một danh sách dài. Nó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, sức khỏe đường ruột. giúp xương khỏe mạnh và thậm chí là phòng ngừa ung thư.

Cách sử dụng nấm sữa Kefir để giảm cân

Cố gắng tiêu thụ 1 đến 2 khẩu phần 250 gram mỗi ngày là cách an toàn để giảm cân với sữa chua kefir. Kefir là một loại thực phẩm lên men. Nó giàu protein, ít chất béo, có tác dụng ngăn chặn cơn đói và giúp bạn giảm cân.

Nhiều người phải vật lộn với việc giảm cân vì hệ vi sinh vật trong ruột bị mất cân bằng, ăn quá nhiều và ruột bị ảnh hưởng. Thường xuyên tiêu thụ kefir có thể làm mềm phân, giảm táo bón, khắc phục các vấn đề tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Tại sao nên giảm cân với sữa chua Kefir

Việc chống chọi với béo phì, viêm nhiễm và ăn quá nhiều thường là kết quả của chế độ ăn uống, nội tiết tố và tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể. Tiêu thụ kefir hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh hơn. Các chế phẩm sinh học trong kefir tác động đến cách hấp thụ calo, cân bằng hệ vi sinh vật trong ruột và giảm viêm.

Các vấn đề về đường ruột và tiêu hóa có ý nghĩa quan trọng đối với việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh và hoạt động trao đổi chất. Tiêu thụ thực phẩm lên men như kefir để giảm cân giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Nó cũng giúp bạn cảm thấy hài lòng. Vì vậy, ham muốn ăn quá mức giảm đi.

Kefir cũng chứa axit béo CLA hoặc Axit Linoleic liên hợp. CLA đã trải qua các nghiên cứu lâm sàng về việc hỗ trợ giảm mỡ trong cơ thể. Kết quả cho thấy nó góp phần vào việc làm giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, có nhiều loại thuốc giảm cân CLA có mặt trên thị trường.

Việc tiêu thụ các loại thực phẩm khuyến khích một hệ thống tiêu hóa cân bằng. Điều này sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất. Đồng thời, giúp loại bỏ độc tố, chất thải và trọng lượng dư thừa.

Lợi ích sức khỏe của Kefir

Tại sao chúng ta giảm cân với sữa chua kefir? Bởi vì, nó có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh. Nếu bạn vừa muốn giảm cân, vừa muốn tăng cường sức khỏe đường ruột nói riêng và sức khỏe nói chung, đây là một lựa chọn tốt.

Trong kefir có hơn 30 chế phẩm sinh học và vi sinh vật an toàn. Chúng giúp cải thiện hệ vi sinh vật của đường ruột để tăng cương chức năng tiêu hóa.

  • Tiêu thụ kefir theo thời gian đã được chứng minh là cải thiện tình trạng không dung nạp lactose.
  • Thêm kefir vào chế độ ăn uống của bạn có liên quan đến việc giảm cholesterol và tăng lượng đường trong máu khỏe mạnh.
  • Kefir cung cấp canxi, K2, B2, B12, protein, phốt pho và magiê.

Kefir là một loại thực phẩm rất linh hoạt và có thể tiêu thụ theo nhiều cách. Ngoài việc uống, hãy thêm nó vào ngũ cốc như sữa, sinh tố hoặc nước sốt salad.

Kefir làm từ sữa không phải là nguồn dinh dưỡng duy nhất. Bởi vì, kefir nước có thể cung cấp các đặc tính chống oxy hóa độc đáo.

Kefir nước là một hỗn hợp không có sữa, đường, nước và ngũ cốc kefir để bắt đầu quá trình lên men. Kefir dạng sữa rất được ưa chuộng. Bởi vì, nó chứa nhiều chủng vi sinh vật và men vi sinh hơn kefir dạng nước. Tuy nhiên, cả hai loại kefir đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho việc giảm cân và sức khỏe đường ruột.

5 cách giảm cân với sữa chua Kefir

Có 5 lý do chính đáng để thêm kefir vào chế độ ăn uống của bạn. Ngoài việc hỗ trợ giảm cân lành mạnh, nó còn là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

  • Các chế phẩm sinh học trong kefir cải thiện sự trao đổi chất và phân hủy chất béo.
  • Tiêu thụ kefir hàng ngày giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giảm đầy hơi, táo bón và các vấn đề tiêu hóa khiến cơ thể tăng cân.
  • Protein, vitamin và chất dinh dưỡng trong kefir giúp kiểm soát cơn đói, làm giảm ham muốn ăn quá nhiều.
  • Kefir là một loại thực phẩm ít chất béo bao gồm CLA đốt cháy chất béo.
  • Là một nguồn giàu canxi trong chế độ ăn uống, kefir thúc đẩy sức khỏe của xương và hỗ trợ giảm cân thông qua việc phân hủy chất béo bằng cách sử dụng quá trình sinh nhiệt.

Giảm cân với sữa chua kefir dựa vào trao đổi chất

Kefir có liên quan đến việc tăng hoạt động trao đổi chất. Bởi vì, nó chứa vitamin K2, canxi trong chế độ ăn uống và men vi sinh.

Ba yếu tố có lợi này giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, thu nhỏ tế bào mỡ, giúp thải độc tố và trọng lượng dư thừa ra ngoài cơ thể.

Hãy nhớ rằng vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể và sự trao đổi chất. Vì vậy, tiêu thụ kefir giúp điều chỉnh hệ thống của cơ thể.

Giảm các vấn đề liên quan đến tiêu hóa

Hệ tiêu hóa mất cân bằng căng thẳng dẫn đến chướng bụng, đầy hơi, viêm nhiễm, táo bón và khó giảm cân. Tiêu thụ kefir đưa hệ vi sinh vật và hệ tiêu hóa của ruột vào trạng thái cân bằng, giảm các vấn đề dai dẳng. Kefir chứa men vi sinh. Do đó, nó giúp cải thiện tiêu hóa, thời gian vận chuyển để loại bỏ chất thải và kiểm soát cơn đói.

Tăng lượng protein để chống đói

Chế độ ăn uống thiếu chất đạm, chất xơ và vitamin góp phần gây ra tình trạng ăn quá nhiều và cảm thấy đói. Một cốc cung cấp trung bình 100 calo và 4 gam protein.

Tiêu thụ kefir sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, lưu ý không nên uống quá nhiều vì có thể tạo ra tác dụng ngược. Thay thế thức ăn chứa nhiều đường và chất béo bằng kefir giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ít đói hơn. Vì thế, nó hạn chế được nhu cầu ăn uống của bạn.

Giảm cân với sữa chua Kefir vì axit béo CLA

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để phân hủy chất béo, hãy tiêu thụ kefir để nhận CLA.

Nghiên cứu cho thấy axit béo CLA có liên quan đến hỗ trợ giảm cân. CLA tăng cường trao đổi chất, thu nhỏ tế bào mỡ và kích hoạt tế bào mỡ chết để giảm cân.

Tăng canxi để đốt cháy chất béo nhiều hơn

Canxi là không thể thiếu để hỗ trợ sức khỏe của xương và giảm chất béo. Cách tốt nhất là nhận canxi thông qua thực phẩm, kefir là một lựa chọn tốt.

Các nghiên cứu cho thấy các sản phẩm từ sữa thúc đẩy việc quản lý cân nặng. Canxi trong chế độ ăn uống giúp ngăn chặn calcitriol. Đây là hợp chấy gây ra sự phân hủy tế bào mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra, canxi trong chế độ ăn uống giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất thông qua quá trình sinh nhiệt và làm giảm các mô mỡ.

Lưu ý khi giảm cân với sữa chua kefir

Khi thêm kefir vào chế độ ăn uống, cơ thể bạn sẽ cần thời gian để điều chỉnh.

Giảm cân với sữa chua kefir có thể gây ra chuột rút, táo bón, tiêu chảy, đau đầu, đầy hơi và đầy hơi. Hệ tiêu hóa của cơ thể cần thời gian để làm quen với sự có mặt của men vi sinh. Tuy nhiên, không có tác dụng phụ nào đối với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú khi sử dụng kefir. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, chúng cần được tiệt trùng. Đồng thời, bạn phải đảm bảo nó không phải là nguyên liệu thô.

Khi hệ vi sinh vật đường ruột trở nên cân bằng, các vấn đề về tiêu hóa thường giảm bớt sau 2 đến 4 ngày tiêu thụ hàng ngày. Hãy thận trọng khi tiêu thụ kefir nếu dùng thuốc để điều trị một số bệnh tự miễn dịch. Nó có thể có vấn đề với nhiễm trùng nấm hoặc men hoặc dạ dày nhạy cảm. Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Phần kết luận

Giảm cân với sữa chua kefir là một trong những lựa chọn thông minh. Sử dụng nó, cơ thể bạn sẽ giảm cân một cách tự nhiên dựa vào khả năng tăng cường trao đổi chất, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và một số hợp chất hỗ trợ giảm cân có trong loại sữa chua này.

Tuy nhiên, khi bắt đầu sử dụng bạn có thể gặp một số tác dụng phụ nhỏ. Những tác dụng phụ này sẽ nhanh chóng biến mất khi cơ thể bạn làm quen với loại thực phẩm giảm cân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *