Mối quan hệ giữa Collagen và bệnh huyết áp cao không phải ai cũng biết

Collagen và cao huyết áp

Tôi tin rằng mọi người đều cho rằng Collagen dùng để để chăm sóc da và tóc. Nó cũng dùng để củng cố xương và tăng cường nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nhưng collagen có tốt cho huyết áp không? Người bị cao huyết áp có nên sử dụng Collagen hay không? Điều này chắc chắn là có có, bởi vì protein ngày có tác dụng sửa chữa cơ tim và động mạch.

Và còn nhiều vấn đề khác liên quan giữa Collagen và huyết áp cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập chi tiết hơn về vấn đề này.

Huyết áp cao là gì?

Tình trạng huyết áp cao còn được gọi là tăng huyết áp. Đây là một tình trạng phổ biến ở rất nhiều người.

Đồ đáng sợ là huyết áp cao rất khó phát hiện. Vì vậy mà chúng ta có thể sống với nó trong nhiều năm. Thậm chí trong thời gian này nó không gây ra bất kỳ triệu chứng. Do nó, người bị huyết áp cao thường không nhận ra nó.

Bất kỳ ai đều có thể bị huyết áp cao. Nhưng nguy cơ sở tăng lên khi bạn trên 65 tuổi.

Nguyên nhân gây ra chủ yếu là do tiêu thụ quá nhiều muối, hoạt động thể chất hoặc tiêu thụ quá nhiều rượu.

Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân ăn gây ra huyết áp cao. Vì khi áp lực lên tim nhiều hơn sẽ khiến cho việc bơm máu đi khắp cơ thể kém hiệu quả hơn.

Huyết áp cao
Huyết áp cao

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không xác định được nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Do đó, ta không thể khắc phục bằng cách thay đổi lối sống. Trong trường hợp này, có thể do di truyền hoặc do một vấn đề tiềm ẩn như khối u hoặc ngưng thở khi ngủ gây ra.

Nếu bạn không kiểm soát được huyết áp cao có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe. Nó có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hoặc tử vong.

Các bác sĩ thường khuyên nên thay đổi lối sống và dùng thuốc giảm huyết áp. Nhiều người không nhận ra rằng collagen có hiệu quả như thế nào trong việc chống lại tình trạng này.

Tại sao Collagen lại tốt cho huyết áp cao?

Tôi tin chắc bạn đã biết collagen là gì và công dụng của nó. Nhưng mối quan hệ giữa collagen và bệnh huyết áp cao rất ít người quan tâm. Phần sau chúng ta sẽ thảo luận kỹ hơn về tác dụng của Collagen đối với bệnh huyết áp cao. Hay lý do tại sao chúng ta nên sử dụng Collagen trong trường hợp này.

Collagen có thể sửa chữa cơ bắp

Là khối xây dựng chính cho protein, có thể giúp sửa chữa cơ bắp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các vận động viên cũng như những người muốn phục hồi nhanh chóng sau chấn thương thể thao.

Cũng có những nghiên cứu liên quan đến vấn đề này. Kết quả cho biết những người sử dụng Collagen thường ít khó chịu hơn sau khi hoạt động thể chất.

Collagen có thể sửa chữa cơ bắp
Collagen có thể sửa chữa cơ bắp

Nhưng collagen cũng tốt cho huyết áp cao vì nó giúp tăng cường cơ bắp. Một trong những bộ phận phần quan trọng trong cơ thể chúng ta đó là trái tim.

Lượng Collagen của chúng ta thường bị cạn kiệt khi chúng ta già đi. Vì vậy việc cân nhắc sử dụng một loại viên uống bổ sung collagen và đặc biệt hữu ích cho người già. Đặc biệt là những người muốn cho trái tim của họ luôn khỏe mạnh.

Collagen cũng có thể giúp bạn giảm cân nên tốt với người bị huyết áp cao

Cân nặng quá mức có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao lên đến 47%. Lý do là chất béo làm đèn đồng mạch và thu hẹp lưu lượng máu dẫn đến tim. Các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu về vấn đề này. Kết quả họ thấy những người giảm cân đã giảm được nguy cơ phát triển bệnh lên tới 54%.

Việc giảm cân có thể khó khăn với những người béo phì. Việc bổ sung collagen vào chế độ ăn uống của bạn là bước hữu ích đầu tiên. Nó giúp bạn tạo ra một một lối sống lành mạnh hơn.

Collagen có thể giúp giảm cân
Collagen có thể giúp giảm cân

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh Collagen là chất bổ sung giảm cân hiệu quả. Những người tham gia trong nghiên cứu này cho biết họ đã giảm lượng mỡ đáng kể sau khi uống collagen trong thời gian dài.

Như vậy, có thể khẳng định Collagen là một khởi đầu tuyệt vời cho lối sống lành mạnh của bạn. Họ giúp bạn dễ dàng giảm cân cũng như ngăn ngừa huyết áp cao.

Collagen cũng làm giảm độ cứng động mạch

Độ cứng động mạch được gây ra mở sự tích tụ chất béo. Đồng thời, nó cũng xảy ra một cách tự nhiên khi chúng ta già đi. Nó có một mối liên quan chặt chẽ vẽ với sự phát triển của bệnh tim và huyết áp cao.

Tuy nhiên, collagen có thể giúp giảm đổ cứng động mạch vì chuỗi axit amin độc đáo tạo ra nhiều elastin. Nó giúp bôi trơn các khớp và làm cho tĩnh mạch cũng như động mạch linh hoạt hơn.

Collagen làm giảm độ cứng động mạch
Collagen làm giảm độ cứng động mạch

Đã có một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 về vấn đề này. Kết quả cho biết collagen có thể giúp giảm độ cứng động mạch nếu chúng ta uống mỗi ngày 2 lần. Không chỉ giúp điều trị, có còn giúp ngăn ngừa ở những trường hợp khỏe mạnh.

Collagen giúp bạn luyện tập nhiều hơn để giảm huyết áp cao

Ít hoạt động thể chất là nguyên nhân hàng đầu gây ra huyết áp cao. Nhưng có thể không phải do bạn lười biếng, thương, tuổi già. Nguyên nhân gây ra có thể là bạn khó chiều trong khi luyện tập.

Collagen giúp bôi trơn và sửa chữa cơ bắp, xương và dây chằng. Điều này giúp cho việc luyện tập của bạn được thực hiện dễ dàng hơn.

Collagen giúp bạn luyện tập nhiều hơn
Collagen giúp bạn luyện tập nhiều hơn

Đã có một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017. Nó nghiên cứu về tác dụng của Collagen đối với người bị đau đầu gối. Kết quả cho thấy việc sử dụng Collagen thường xuyên có thể làm giảm được tình trạng này. Từ kết quả này, nhiều người còn áp dụng để chữa lành các vết khớp sau chấn thương.

Điều này giúp cho mọi người có thể luyện tập thể dục thường xuyên hơn mà không bị đau. Kết quả sẽ giúp họ giảm huyết áp thông qua các hoạt động thể chất.

Collagen thúc đẩy lưu thông máu

Lưu lượng máu tốt rất quan trọng đối với tất cả các cơ quan trong cơ thể. Nó cung cấp dinh dưỡng và oxy cần thiết để bàn cảm thấy khỏe mạnh.

Collagen rất tốt cho huyết áp cao. Vì nó thúc đẩy lưu thông máu và giảm số lượng căng thẳng vào động mạch của bạn. Nghiên cứu cho thấy trong collagen có một axit amin chịu trách nhiệm giúp lưu thông máu. Nó có tên là Arginine.

Collagen thúc đẩy lưu thông máu
Collagen thúc đẩy lưu thông máu

Axit amin này cải thiện hiệu quả sức khỏe tim tổng thể bằng cách làm giảm lượng cholesterol trong máu. Nó cũng giúp mở rộng các tĩnh mạch và động mạch. Kết quả là nó làm giảm áp lực đặt lên tim.

Kết luận

Collagen là một trong những chất bổ sung rất có lợi cho huyết áp cao. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung collagen hàng ngày để hạn chế tình trạng này. Bên cạnh đó, nó còn mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích khác.

Viên uống Platinum Marine Collagen Rebirth Life của Úc
Viên uống Platinum Marine Collagen Rebirth Life của Úc

Nếu bạn quan tâm đến các viên uống bổ sung collagen, bạn hãy tham khảo thêm trên website của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *